อีกหนึ่งความบันเทิงที่เล่นประเด็นความฝันและครอบครัวซึ่งจะเข้าฉายให้ดูแก้ขัดไปก่อน ระหว่างที่รอ ดูหนังออนไลน์ ซึ่งจะนำเพลงของวง Greenday มาสร้างเป็นหนังทั้งอัลบั้มตัวหนังได้ บิลลี่ โจ อาร์มสตรอง นักร้องนำของวง Greenday มารับบทนักแสดงนำ ในบทคุณพ่อผู้เคยเป็นอดีตนักดนตรีวงพังก์ร็อก ก่อนที่จะหันไปทำหน้าที่คุณพ่อผู้มีชีวิตเรียบง่ายดูแลครอบครัวไปตามที่ควรจะเป็น ผลงานของผู้กำกับ Lee Kirk ซึ่งนอกจากนักร้องนำวง Greenday จะมาร่วมแสดงแล้ว ก็ต้องมีเพลงของเขาให้ได้ยินได้ฟังกันในหนังอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ

Ordinary World เป็นเรื่องราวของอดีตนักร้องวงพังก์ร็อกที่หันมาใช้ชีวิตเรียบง่ายดูแลครอบครัว ทิ้งชีวิตสุดเหวี่ยงไปโดยปริยายด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบ จนเมื่อวันหนึ่งเหตุการณ์สุดสะเทือนใจสะเทือนอารมณ์ก็เกิดขึ้น เมื่อลูกสาวสุดที่รักของเขานั้นดันลืมวันเกิดของเขา พ่อผู้น้อยใจจึงคิดกระทำบ้าระห่ำด้วยการเชิญเพื่อนที่เป็นอดีตนักดนตรีมาจัดงานปาร์ตี้อย่างล้าคลั่ง ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ทำให้เขาได้พบกับบางคนที่อาสาว่าจะช่วยคืนชีวิตสุดเหวี่ยงคล้ายเมื่อครั้งยังเป็นนักดนตรีพังก์ร็อกให้เขา เมื่อนั้นเขาจึงลังเลที่จะเลือกสิ่งที่เป็นดังความต้องการและสิ่งที่เป็นหน้าที่!

Ordinary World
Ordinary World

ประเด็นของหนังไม่ได้ซับซ้อน อันที่จริงถือว่าเป็นประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้บ่อยๆ เพียงแต่จะเปลี่ยนรายละเอียดไปอย่างไรมากกว่า อาจจะเป็นเพราะการทำตามความฝันกับการทำตามหน้าที่บางครั้งก็ทำให้มันสมดุลยาก ประเด็นนี้จึงสนุกสนานเสมอเมื่อนำมาเล่น เพราะสามารถตีความและสร้างลูกเล่นได้หลายแบบ เมื่อผู้เป็นพ่อทำตามหน้าที่ทุกอย่าง ยอมทิ้งสิ่งที่เป็นเพื่อสร้างครอบครัว แต่สมาชิกในครอบครัวกลับลืมวันเกิดของเขา เปรียบเสมือนการเสียสละของเขาถูกละเลย ความน้อยใจจึงพุ่งขึ้นขีดสุดจนทำให้เกิดปาร์ตี้บ้าระห่ำที่ทำให้เขาได้หวนกลับไปหาชีวิตที่เขาเคยทิ้งมาอีกครั้ง เมื่อนั้นความลังเลก็เกิดขึ้นในใจอีกครั้งว่าเขาทำถูกแล้วหรือไม่! ซึ่งคำตอบที่คนดูจะได้รับนั้นคงต้องไปติดตามกันในหนังเอาเอง ในส่วนของหนังก็ต้องรอดูด้วยว่าจะเล่นประเด็นนี้ได้กลมกล่อมหรือไม่เพราะหนังเล่นแนวตลกปนชีวิต หากไปทางไหนทางหนึ่งมากเกินไปก็อาจจะทำให้น่าเบื่อได้ แต่หากเล่นได้อย่างพอดีก็จะรสชาติกลมกล่อมไม่เบา งานนี้ใครชอบนักร้องนำวง Greenday ใครชอบประเด็นที่ต้องเลือกระหว่างความฝันกับหน้าที่ ก็ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่ได้คงไม่ใช่แค่ความสนุก แต่อาจจะเป็นคำตอบบางอย่างก็ได้!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *